Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành nơi ở tiện nghi hiện đại

Các mảng màu đỏ được lặp lại từ cửa ra vào, các ô cửa sổ, cầu thang đến phòng ngủ, tăng nét cá tính cho công trình.

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thành nơi ở hiện đại tiện nghi ở quận Thủ Đức – Tp HCM. Ngôi nhà với diện tích 50m2 cải tạo sử dụng nhiều vật liệu rẻ như cót ép, đá mài nhưng ngôi nhà 3 tầng vẫn là không gian sống tiện nghi và cá tính.

Thiet ke nha dep 50 m2 ở Thủ Đức là nơi sinh sống của ba anh em trong một gia đình ngoại tỉnh, chọn Sài Gòn làm chốn gắn bó lâu dài. Họ là những người trẻ, năng động, yêu thích chủ nghĩa xê dịch. Mỗi người một sở thích, một nhu cầu về không gian sống nên tính riêng tư được đặt lên hàng đầu.
Sau khi mua ngôi nhà cấp bốn, gia chủ quyết định giữ lại 4 bức tường bao, gia cố lại móng và xây thêm 2 tầng. Sau sửa, họ có một ngôi nhà đơn giản với kinh phí vừa phải nhưng tiện nghi và thể hiện được cá tính của người sử dụng.
Hình ảnh ngôi nhà cấp 4 trước khi cải tạo

KTS Đoàn Bằng Giang, Nguyễn Thị Tố Uyên, Phan Dzoãn Mạnh sử dụng khung thép tiền chế làm kết cấu chịu lực. Các tấm lợp cách nhiệt, cách âm được chọn làm vách che bên ngoài hai lớp tường và biến tấu thành những ô cửa sổ gấp.

Các mảng màu đỏ được lặp lại từ cửa ra vào, các ô cửa sổ, cầu thang đến phòng ngủ, tăng nét cá tính cho công trình.

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 cũng dùng nhiều loại vật liệu truyền thống để hoàn thiện kiêm bao che như đá mài, cót ép… giúp tiết kiệm chi phí và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi.

Nội thất tinh gọn và thông minh cũng là một thế mạnh của công trình. Chủ nhà yêu thích sự đơn giản và trang nhã nên kiến trúc sư chỉ sử dụng màu nắng tự nhiên, màu trắng của đá mài, tường, trần và đồ nội thất.

Mẫu thiet ke nha pho dù diện tích đất không lớn nhưng nhờ khéo sắp xếp nên tất cả các không gian đều cho cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

Bếp kết hợp với bàn ăn, phòng khách tạo thành một không gian liên hoàn.

Tầng một tràn ngập ánh sáng với các ô cửa sổ cao, cầu thang kết hợp với giếng trời rộng.

Trong kiến trúc nhà đẹp này tất cả các phòng ngủ đều có ít nhất hai cửa sổ đón ánh sáng và gió tự nhiên. Trong đó, phòng ngủ chính có thể mở ra vườn, giếng trời và phòng tắm.

Phòng tắm lớn với tông màu trắng chủ đạo gợi nhớ tới nơi thư giãn của những khu nghỉ cao cấp.

Đồ nội thất trong nhà đều được làm thủ công từ các loại gỗ sồi, gỗ thông, cót ép. Tủ bếp, tủ quần áo được tính toán hợp lý để vừa đảm bảo nhu cầu lưu trữ vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế cải tạo nhà 3 tầng đẹp này là một ví dụ điển hình về việc giản tiện các yếu tố bên ngoài để tập trung đầu tư vào nội thất và chất lượng của không gian sống.

Chủ nhà cũng gửi gắm rất nhiều tình cảm vào công trình bằng những khóm hoa tự trồng, những bức tranh tự vẽ.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng này có tổng cộng 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều có nét riêng phù hợp với tính cách của từng thành viên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *