Bí quyết chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó che chắn để tạo sự kín đáo cho hướng từ cửa chính nhìn vào.
Chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy, Trong phong thủy nhà ở, nguyên tắc “khai môn lập hướng” rất quan trọng. Theo đó, hướng của căn hộ cần phải được xác định dựa vào hướng của cửa ra vào thay vì quan niệm sai lầm là tính theo hướng ban công, cửa sổ hay của cả tòa chung cư.
Hướng căn hộ chung cư theo phong thủy
Thời buổi hiện đại, căn hộ chung cư đã và đang trở thành loại hình nhà ở ngày càng phổ biển. Cũng giống như nhà ở mặt đất, căn hộ chung cư cũng có những nguyên tắc phong thủy riêng mà để gia chủ cần hết sức lưu ý khi chọn mua.
Hướng của căn hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng theo như chỉ dẫn trong luật phong thủy. Một khi xác định không chuẩn hướng căn hộ thì mọi tính toán như thiết kế, cách bố trí đồ vật nội thất hợp phong thủy sẽ kém chính xác theo và điều này không hề có lợi cho cuộc sống an cư sau này của gia đình.
Việc xác định hướng căn hộ chung cư không phụ thuộc vào số tầng. Theo đó, dù cho căn hộ bạn chọn nằm ở tầng nào thì cũng đều phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp phong thủy, cụ thể là thuận theo nguyên lý “khai môn lập hướng”. Hướng chính của ngôi nhà là nơi mọi người đi vào nhà để ở và sinh hoạt vậy nên quan điểm căn cứ theo hướng ban công để quyết định hướng hợp mệnh với gia chủ là hoàn toàn sai lầm.

Hướng của căn hộ chung cư là nơi ra vào của căn hộ
Hướng nhà chính là nơi hút khí chính cho ngôi nhà. Nhiều người thường lầm tưởng Khí là những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên nhưng trong phong thủy Khí được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Theo đó, cách xác định đúng nhất hướng của căn hộ cần phải dựa vào hướng của cửa ra vào chứ không phải hướng ban công hay cửa sổ.
Nếu có điều kiện, khi mua nhà chung cư tốt nhất vẫn là nên chọn căn hộ ở các tầng cao. Điều này sẽ giúp căn hộ của bạn tránh phải chịu áp lực, nguồn năng lượng phong thủy tương tác với ngôi nhà cũng sẽ dễ chịu hơn. Ngoài ra, không chỉ có view nhìn đẹp mà những căn hộ ở trên cao còn đón được nhiều ánh sáng từ đó luồng khí trong nhà cũng sẽ được lưu thông dễ dàng hơn.
Không nên chọn mua những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang là quyết định khôn ngoan giúp bạn và gia đình có được một cuộc sống yên tĩnh, riêng tư do thoát khỏi tầm quan sát, chú ý tại khu vực công cộng, những nơi có nhiều người đi lại.
Nên chọn những căn hộ có dáng hình vuông vắn – là nơi hút ánh sáng và năng lượng rất tốt. Ngược lại, những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa khó cho việc sắp đặt nội thất bên trong lại vừa tạo ra thế bất lợi về phong thủy.
Những hướng tốt trong nhà không phải là nơi thích hợp để xây nhà vệ sinh. Vì vậy, những vị trí gần hướng cửa ra vào tối kỵ xây khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra, vị trí giữa nhà cũng là nơi không thích hợp đặt nhà vệ sinh bởi uế khí sản sinh từ đây sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ Khí tốt trong ngôi nhà.
Phong thủy có 1 quan niệm như sau: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, tức tránh xây phòng bếp đối diện với cửa ra vào để khỏi bị hao tổn về tiền tài. Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó che chắn để tạo sự kín đáo cho hướng từ cửa chính nhìn vào.
Còn về ban công, những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa loại này cũng không mang lại may mắn bởi sẽ khiến năng lượng không tụ lại được trong nhà. Nhà có ban công có thể đón được nhiều nhất ánh sáng tự nhiên thông thoáng là điềm tốt về sức khỏe mà bạn nên mua ngay.
Ngoài ra, nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên xây cùng một vị trí với khu bếp hay ban thờ nhà dưới, giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn, ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… đều là những lỗi rất dễ gặp đối với loại hình nhà ở chung cư mà khi đi chọn mua gia chủ cần phải cẩn trọng xem xét.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *