Ý nghĩa của các loại màu sắc trong phong thủy phòng ngủ

Màu tía: Sắc màu có ý nghĩa rất lớn trong việc hàn gắn, hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần.

Ý nghĩa Nhà ở�- Theo phong thủy, màu sắc có trong phòng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thịnh vượng và một cuộc sống hạnh phúc cho gia chủ.
Màu sắc có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc, tâm trạng và thậm chí là cả vận mệnh của chúng ta. Phong thủy có nhiệm vụ nghiên cứu làm sáng tỏ những điều huyền bí của sắc màu và mang những điềm may này vào cuộc sống con người.
Những tác động của màu sắc lên các giác quan là chất xúc tác quan trọng giúp tạo ra sự cân bằng giữa hai luồng năng lượng âm – dương cho môi trường sống dựa trên nền tảng phù hợp với mong muốn, sở thích và tính cách của mỗi người.

Màu sắc Theo Phong Thủy
Theo luật phong thủy, âm là phần năng lượng thụ động và những màu sắc tương ứng của nó sẽ là màu xanh da trời, trắng, xanh lá và màu tía. Quá nhiều màu sắc âm trong căn phòng là điều không tốt và bạn nên thay thế, bổ sung thêm những gam màu hoặc đồ vật mang sắc dương để tăng thêm niềm hứng khởi và nhiệt huyết cho công việc. Tính cách của bạn cũng được xem là “kim chỉ nam” trong việc lựa chọn sử dụng gam màu nào trong phòng và nhiệm vụ của phong thủy là sẽ chỉ ra những màu sắc nào nên và cần được sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Tất cả là nhằm hướng tới sự cân bằng, tạo nên một môi trường sống thoải mái, suôn sẻ cho gia chủ.
Màu sắc trong Phong Thủy
Căn Phòng quá nhiều màu âm mất tính cân bằng
Theo Phong thủy những Màu sắc mang tính âm
Những màu sắc thuộc năng lượng âm giúp mang lại sự thư thái và có tác dụng phục hồi được khuyên dùng trong phong thủy đó là:
Màu xanh da trời: Là màu đại diện cho bầu trời và biển cả, sắc xanh mang lại cảm giác dễ chịu, sự bình tâm, thư thái, yên ổn đồng thời cũng được coi là màu sắc của sự hiểu biết thông thái và trí tuệ.
Màu đen: Màu tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, là màu sắc đại diện cho sự che chở và sức mạnh, có tác dụng nhất khi kết hợp với kim loại.
Màu tía: Sắc màu có ý nghĩa rất lớn trong việc hàn gắn, hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần.
Màu trắng: Là màu của nét đẹp thuần khiết, sự đĩnh đạc và lòng tự tin. Vốn là màu sắc âm nên màu trắng thường rất hay được sử dụng chung với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian yên tĩnh, thư thái.
Màu hồng và xanh lá cây cũng là hai gam màu mang sắc âm trong phong thủy.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy
Màu sắc tính dương Theo Phong Thủy
Những màu sắc mang tính dương tương ứng với hai hành hỏa và mộc. Bày trí những món đồ vật có màu dương trong nhà trong phong thủy sẽ giúp làm tăng thêm động lực, nhiệt huyết trong công việc cho gia chủ.

Màu sắc mang tính dương trong Phong Thủy
Màu vàng: Tương tự với màu đỏ, màu vàng là màu đại diện cho những tia nắng mặt trời ấm áp, năng động, vui vẻ và thân thiện. Tuy nhiên nên tránh sử dụng quá nhiều màu vàng trong phòng bởi màu này sẽ tạo ra cảm giác lo lắng bất an, điều hoàn toàn không tốt cho tâm trạng của chủ nhà.
Những màu sắc dương khác trong phong thủy là màu be, màu nâu, màu đỏ, màu hoa cà, màu hạt dẻ, màu hoa oải hương, màu vàng kim. Tất cả đều có những ý nghĩa riêng, là tượng trưng cho tiền bạc, sự lãng mạn, hạnh phúc hay vận may…
Bên cạnh đó, phong thủy còn nghiên cứu về màu sắc trong trang trí ngoại thất và chỉ dẫn chúng ta biết cách chọn những màu sắc cho phù hợp với từng hướng nhà, kiểu nhà khác nhau. Sử dụng sơn ngoại thất là màu trắng, xám hoặc xanh da trời cho những căn nhà hướng Nam để tăng sinh khí trong nhà. Còn đối với những ngôi nhà hướng Đông thì màu đất hay kim loại là những tông màu có tác dụng rất tốt trong việc làm tăng nguồn năng lượng dương trong nhà.
Nhưng trên hết, nếu là người có hứng thú với việc nghiên cứu màu sắc trong phong thủy thì hãy thử một lần trải rộng lòng với vạn vật xung quanh để không chỉ tường tận ý nghĩa của những sắc màu mà còn từ đó cảm nhận rõ hiệu quả mà nó mang đến cho không gian sống của bạn.
Màu Sắc Hợp Tuổi theo phong Thủy

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *