Thiết kế nhà 48m2 với 4 tầng phong cách Nhật cực đẹp

Các ô cửa này có chiều sâu khoảng 50-80 cm kết hợp với nội thất tạo thành những khu chức năng gọn gàng như tủ đồ, bàn làm việc…

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp 48m2 4 tầng mang phong cách Nhật trong ngõ hẻm Sài Gòn. Bên ngoài ngôi nhà mang cảm giác đóng kín, nhưng không gian bên trong sáng và rộng rãi dù diện tích mặt bằng chỉ là 48 m2. Mẫu nhà đẹp được thiết kế bởi KTS Sanuki Daisuke, Huỳnh Anh Tuấn (Công ty SDA)

Hẻm (ngõ nhỏ) chằng chịt là đặc trưng phổ biến của những thành phố lớn ở Việt Nam. Các ngôi nhà trong hẻm bị bao bọc bởi hàng rào, những cánh cửa khép kín, kính tối màu để bảo đảm an ninh, riêng tư. Không gian trong nhà thường tối tăm, thiếu khí, đèn điện nhiều lúc được bật cả vào ban ngày.

Khi nhận thiết kế nhà đẹp ở quận 1 (TP HCM), KTS Sanuki Daisuke, Huỳnh Anh Tuấn hướng tới mục tiêu thiết kế một ngôi nhà mà các thành viên sống ở đó có thể tận hưởng được cuộc sống thoải mái ngay trong hẻm.

Thiet ke nha pho có hình dáng đơn giản với nhiều ô cửa mở ra phía ngoài. Vật liệu truyền thống Việt Nam được đưa vào trong công trình. Các bức tường bên ngoài hoàn thiện bằng đá rửa.

Khu đất tại vị trí giao nhau của hai hẻm nhỏ có chiều rộng 2,1m và 1,7m. Với vị trí đó, thật không dễ dàng để đảm bảo tính riêng tư và an ninh.

Bởi vậy, các kiến trúc sư quyết định vị trí, kích thước của ô cửa dựa trên điều kiện xung quanh và quy hoạch trong tương lai của khu vực.

Bên ngoài mẫu thiet ke nha ong này mang cảm giác đóng kín nhưng không gian bên trong khá sáng sủa nhờ ánh sáng tự nhiên. Khi các ô cửa mở, gió tràn vào nhà.

Các ô cửa này có chiều sâu khoảng 50-80 cm kết hợp với nội thất tạo thành những khu chức năng gọn gàng như tủ đồ, bàn làm việc…

Mẫu nhà đẹp mang phong cách Nhật với các đường nét, màu sắc tối giản, không có nhiều chi tiết trang trí. Các đồ dùng điện được giấu gọn gàng.

Cầu thang nhỏ hẹp nhưng lại đem tới những cảm nhận thú vị nhờ phần mái, ô cửa sổ hay hệ tủ kệ dọc cầu thang.

Người thiết kế chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết trong tác phẩm của mình. Các lưới thép cửa sổ hay gạch sàn nhà có nhiều kiểu hoa văn nhưng vẫn có nét đồng điệu.

Khu vực sân thượng thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo an toàn với các lưới thép trên mái và cửa sổ.

Thiết kế nội thất với hệ tủ kệ dọc tường phẳng như những mảng tường tạo thành không gian để đồ trong nhà, trưng bày ngoài trời.
Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà đẹp 48m2 4 tầng phong cách Nhật

Mặt cắt

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *